อ่างล้างมือแบบต่างๆรวมทั้งการเลือกใช้ให้เหมาะสม

อ่างล้างหน้า

เครื่องสุขภัณฑ์ในห้องอาบน้ำชิ้นหนึ่งที่มีความจำเป็นแล้วก็ต้องสำหรับทุกคนในบ้านไม่น้อยกว่าชิ้นไหนก็คือ อ่างล้างมือ” นอกเหนือจากที่จะเอาไว้สำหรับล้างมือแล้ว

อ่างล้างหน้า
อ่างล้างหน้า

ยังเอาไว้สำหรับแปรงฟัน เสริมสวย หรือทำกิจกรรมเพื่อความสะอาดอื่นๆได้ตามปรารถนา ตัวอ่างล้างมือนั้นความจริงมีให้เลือกใช้หลายแบบ สุดแท้แต่ความจำเป็นและก็สไตล์การตกแต่งบ้านข้างหลังนั้นๆแต่ละจำพวกต่างก็มีจุดเด่นข้อเสียแตกต่างกันออกไป ก่อนที่จะคุณจะเลือกอ่างล้างมือ

อ่างล้างมือแต่ละแบบกันก่อนว่าแบบไหนกันแน่ที่เหมาะสมกับบ้านของคุณ

อ่างล้างมือประเภทวางบนเคาน์เตอร์
อ่างล้างมือประเภทนี้มีทั้งยังทรงกลม รี หรือทรงเหลี่ยม จนตราบเท่าฟรีฟอร์ม อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีให้ออกเสียงแม้กระนั้นเซรามิกจนกระทั่งแก้วใสๆ อ่างจำพวกนี้จะเป็นอ่างลอยตัวจัดตั้งด้วยการวางเอาไว้บนเคาน์เตอร์ ราวกับเป็นงานศิลปะอีกชิ้นในส้วม อ่างล้างมือประเภทนี้มีจุดแข็งก็คือ จัดตั้งได้ง่าย ดูแลทะนุบำรุงก็สบาย ทั้งยังยังมัธยัสถ์พื้นที่ เหลือพื้นที่บนเคาน์เตอร์ไว้วางข้าวของเครื่องใช้ต่างๆได้ ในตอนที่ข้อตำหนิก็คือ บางทีอาจจะต้องมีเคาน์เตอร์ที่ฐานค่อนข้างจะใหญ่ ก็เลยไม่เหมาะสมกับสุขาขนาดเล็กเท่าไรนัก ทั้งยังราคาก็ยังสูงยิ่งกว่าอ่างจำพวกอื่นด้วย

อ่างล้างมือประเภทฝังลงไปบนเคาน์เตอร์
สำหรับอ่างล้างมือประเภทนี้ยังสามารถแบ่งย่อยออกเป็นอีกสามแบบร่วมกันดังเช่นว่า อ่างล้างมือแบบฝังบนเคาน์เตอร์ อ่างล้างมือแบบฝังล่างเคาน์เตอร์ แล้วก็อ่างล้างมือแบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์ ซึ่งอ่างอย่างนี้มีลักษณะเด่นคือ ตัวอ่างจะสวมกลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของเคาน์เตอร์ พื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีซอกมุมให้จะต้องชำระล้างเท่าไรนัก ส่วนข้อบกพร่องยกตัวอย่างเช่นควรมีพื้นที่ฐานเคาน์เตอร์ค่อนข้างจะมากมาย ก็เลยเหมาะสมกับห้องสุขาขนาดกึ่งกลางจนกระทั่งขนาดใหญ่ ไม่เหมาะสมกับส้วมเล็ก

อ่างล้างมือจำพวกห้อยกับฝาผนัง
เป็นอ่างจำพวกซึ่งสามารถจัดตั้งไว้กับฝาห้องน้ำได้เลย อดออมพื้นที่มากมาย และก็จัดตั้งได้อย่างสะดวกเร็วไม่ต้องมีเคาน์เตอร์ใดๆก็ตามมารองรับ แม้ว่าจะเป็นห้องอาบน้ำขนาดเล็กหรือแออัดคับแคบก็เหมาะสม แต่ว่าก็มีข้อเสียก็คือ ตัวอ่างล้างมือมักมีขนาดเล็ก เวลาใช้งานบางทีอาจกำเนิดปัญหาน้ำกระเด็นเปรอะพื้นเปื้อน จำต้องหมั่นเช็ดถูหลายครั้ง

อ่างล้างมือประเภทมีขาตั้งพื้น
จัดเป็นอ่างล้างมือที่มาพร้อมขาตั้งด้วยในตัว ส่วนของขาจะมีความแข็งแรงและก็ดีไซน์ให้หลบซ่อนระบบท่อน้ำทิ้งเอาไว้ใต้อ่างได้อย่างมิดชิด มองไม่รุงรัง สะอาดตา จุดเด่นที่เห็นได้ชัดก็คือ มีขนาดกระชับไม่เปลืองเนื้อที่จัดตั้ง แต่ว่าจุดอ่อนก็ตามมาก็เป็นเพียงพออ่างมีพื้นที่เล็กแล้ว น้ำก็จะกระเด็นเลอะเทอะพื้นได้ง่ายอีกเช่นเดียวกัน ทั้งยังชอบมีซอกรอบๆข้างหลังขาอ่างชำระล้างยากหมักหมมจนถึงกำเนิดกลิ่นเหม็นหรือสะสมเชื้อโรคได้ง่าย

อ่างล้างมือที่มาพร้อมขาตั้งลอย
อ่างล้างมือชนิดสุดท้าย ถูกดีไซน์โดยนำเอาจุดเด่นของอ่างล้างมือแบบขาตั้งกับแบบวางกับพื้นมารวมกัน ทำให้จัดตั้งแล้วรักษาได้ง่าย ในเวลาที่ก็ยังมัธยัสถ์พื้นที่อยู่ ก็เลยเหมาะสมกับส้วมขนาดกระชับ แต่ว่าข้อบกพร่องก็คือจะราคาแพงที่สูงกว่าอ่างล้างมือจำพวกอื่นๆนั่นเอง

สิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็นหลักสำหรับเพื่อการตกลงใจเลือกอ่างล้างมือก็คือขนาดของสุขานั่นเอง รองลงมาก็คือความสบายสำหรับการใช้งาน แล้วในที่สุดก็เป็นในเรื่องของดีไซน์ที่เหมาะสมกับสุขา ซึ่งแต่ละบ้านก็จะมีเนื้อหาที่ต่างๆนาๆ คุณคนอ่านก็ทดลองเอาข้อเสนอนี้ไปเลือกให้สมกันมองได้นะคะ

Author: Jennie Mills